5 วิธีเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ครอบครัว ให้คุ้มค่า ประหยัดเงิน

แม้ว่าในโลกปัจจุบันนั้น จะมีรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายแนวให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสกู๊ตเตอร์ บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ไปจนถึงสปอร์ตไบค์ ทัวร์ริ่ง ฯลฯ แต่ว่าหนึ่งในแนวทางที่ยังคงอยู่คู่กับสังคมมาจนถึงตอนนี้ก็คือ รถมอเตอร์ไซค์ในแนวครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นเหมือนกับปัจจัยสามัญประจำบ้าน ว่าจะต้องมีติดบ้านไว้ใช้สักคันเป็นอย่างน้อย

ภาษีรถมอเตอร์ไซค์ ต่อออนไลน์ได้ง่ายๆ ทำเองได้ไม่กี่ขั้นตอน!

การต่อภาษีรถมอเตอร์ไซค์และเล่มทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ เป็นหน้าที่ของชาวไบเกอร์ที่ต้องต่อในทุกๆ ปี เพราะเป็นข้อกฎหมายและระเบียบปฏิบัติของกรมการขนส่งทางบก และเพื่อความปลอดภัยของเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ยามเกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่หากไม่มีเวลาไปเข้าคิวต่อเองที่ขนส่ง ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เราสามารถต่อภาษีรถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ แถมใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที ไบเกอร์คนไหนใกล้ถึงเวลาต้องต่อภาษีให้รถมอเตอร์ไซค์ หรือกำลังหาข้อมูลอยู่ไปดูพร้อมๆ กัน

มือใหม่หัดขี่มอเตอร์ไซค์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

เชื่อได้เลยว่าชาวไบค์เกอร์มือใหม่หลายๆ คนที่เพิ่งหัดขี่มอเตอร์ไซค์ นอกจากจะต้องเรียนรู้เรื่องของการขับขี่ให้ปลอดภัยแล้ว ยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับและกฎจราจรต่างๆ อีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีเตรียมตัวสำหรับไบค์เกอร์มือใหม่ที่กำลังหัดขี่มอเตอร์ไซค์มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างตามไปดูได้เลย

เทคนิคการเตรียมพร้อม ยามาฮ่า ฟินน์ สำหรับขึ้นเขา

สำหรับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) เป็นรถครอบครัวพรีเมี่ยม ที่ออกแบบดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ในพิกัด 115 ซีซี จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ที่ส่วนตัวเองจากการใช้งานในเมืองถือว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ให้ความคล่องตัว พละกำลังที่พอตัว แถมที่ผมเองรู้สึกได้เลยก็คือเรื่องประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม เรียกได้ว่าจุดนี้คือจุดเด่นสำคัญของรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) เลยก็ว่าได้ แต่หากเป็นการนำออกไปใช้งานการขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นเขา หรือเส้นทางที่ลาดชันมากๆ แน่นอนก็ย่อมต้องการพละกำลัง รวมไปถึงอัตราเร่งต่างๆในทางบนเขาให้ตอบสนองความต้องการของขับขี่ด้วย จึงต้องมีการปรับเซ็ตตัวรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ (Yamaha Finn) กันสักหน่อยเพื่อให้เร้าใจยิ่งขึ้น

5 อาการมอเตอร์ไซค์ที่ต้องรีบเข้าศูนย์เช็กอาการ

ไม่ว่าจะรถมอเตอร์ไซค์เล็กหรือคันใหญ่ก็ต้องหมั่นดูแล และรักษาเครื่องยนต์ หรือส่วนประกอบอื่นๆ ให้สามารถพร้อมใช้งานได้เสมอ ยิ่งเป็นมือใหม่หัดขี่กันด้วยแล้ว ก็ควรที่จะต้องรู้เบื้องต้น หรือสังเกตอาการต่างๆ ของรถ Yamaha ของคุณอยู่เป็นประจำ บทความนี้ผู้เขียนก็อยากจะมาแนะนำมือใหม่ทั้งหลาย หรือไม่ใหม่ แต่อาจจะหลงลืมห่างหายกับการดูแลรถ Yamaha ที่คุณรักไป กับ 5 อาการที่หากจะต้องเจอกับรถที่คุณรัก

สภาพถนนแบบไหนที่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มือใหม่ต้องระวัง!

บ่อยครั้งที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุจากพื้นผิวถนนที่ไม่สมบูรณ์ ทำให้เจ็บตัวอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าพื้นผิวถนนในปัจจุบันนี้มักเป็นอุปสรรคที่ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ขับขี่ได้ยากมากขึ้น ยิ่งเป็นไบค์เกอร์มือใหม่ที่ยังไม่มีความชำนาญในการขับขี่ ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ง่าย วันนี้เราจึงรวบรวมสภาพถนนที่มือใหม่หัดขี่ควรระวัง รวมถึงเทคนิคขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยมาฝากกัน

3 วิธีป้องกันสนิม! ไม่ให้มารบกวนรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ต้องทำอย่างไร?

อย่างที่ทราบกันดีว่า รถมอเตอร์ไซค์มีชิ้นส่วนอุปกรณ์หรืออะไหล่ที่เป็นเหล็กเป็นส่วนประกอบเป็นหลัก ซึ่งหากไม่ได้รับการดูแลรักษาหรือป้องกันที่ดี อาจทำให้ชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ มีสนิมขึ้นได้

3 เทคโนโลยีจากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ที่ช่วยให้คุณขับขี่มั่นใจ ปลอดภัยเมื่อเจอพื้นถนนลื่นในฤดูฝนนี้

คงไม่เกินจริงหากจะบอกว่ารถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่มีผู้ใช้งานมากขึ้นในปัจจุบัน แต่การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็มีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย  เพราะเส้นทางที่ชาวไบค์เกอร์ต้องเจอนั้นมีหลากหลาย ทั้งสภาพถนนที่ขรุขระ เป็นหลุม เป็นบ่อ โดยเฉพาะหากเจอกับสภาพถนนลื่นอาจทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้และเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่ายๆ ยามาฮ่าให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง จึงเสริมเทคโนโลยีเข้ามาในรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าเพื่อให้การขับขี่ของชาวไบค์เกอร์ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จะมีเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์อะไรบ้างในรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ไปดูกัน

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha กับ ศูนย์ยามาฮ่าโดยตรง ฟรี! ค่าแรงตรวจเช็ก 4 ระยะ รักษาสิทธิ์ประกัน 5 ปี 50,000กม.

หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เมื่อใช้งานรถมอเตอร์ไซค์จนถึงรอบหรือระยะทางที่สมุดคู่มือประจำรถกำหนดเอาไว้ จะต้องนำรถไปเข้าศูนย์เพื่อเช็กระยะรถมอเตอร์ไซค์ หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นการตรวจเช็กสภาพของรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ อะไหล่ ของเหลวที่ผ่านการใช้งานมา หรือระบบต่างๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการบำรุงรักษาให้รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเราสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยทุกการขับขี่

น้ำมันเฟืองท้าย คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรต่อรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเรา

เชื่อว่าไบค์เกอร์หลายคนคงรู้จักกับ น้ำมันเฟืองท้าย กันมาบ้าง แต่ถ้าหากเป็นไบค์เกอร์มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มขับรถมอเตอร์ไซค์คงเกิดคำถามแน่นอนว่า น้ำมันเฟืองท้าย คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรกับรถมอเตอร์ไซค์ของเรา มาหาคำตอบเกี่ยวกับน้ำมันเฟืองท้ายมอเตอร์ไซค์ไปพร้อมกันจากบทความนี้