วิธีลงทะเบียนเจ้าของรถยามาฮ่า ผ่าน Yamaha LINE Official Account

  บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้พัฒนาฟีเจอร์พิเศษเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าผ่านช่องทาง Yamaha LINE Official Account ชื่อ Yamaha Society TH โดยเจ้าของรถสามารถเข้าถึงข้อมูลประวัติการเข้ารับบริการหลังการขายและรับทราบข้อมูลข่าวสาร สิทธิประโยชน์ต่างๆ  มากมาย

ป้องกันก่อนสาย! วิธีสังเกตผ้าเบรคมอเตอร์ไซค์ (ใกล้หมด)

ผ้าเบรคมอเตอร์ไซค์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การขับขี่ของเหล่าไบเกอร์ปลอดภัยมากขึ้น แต่เมื่อรถมอเตอร์ไซค์ถูกใช้งานไปนานๆ หนึ่งคำถามที่ไบเกอร์หลายคนอยากได้คำตอบก็คือ เมื่อไรควรจะเปลี่ยนผ้าเบรคมอเตอร์ไซค์ และมีวิธีสังเกตผ้าเบรคหมดอย่างไร วันนี้เราจะพาไปดูวิธีสังเกตผ้าเบรคมอเตอร์ไซค์ง่ายๆ กัน

เตรียมตัวอย่างไร? เมื่อต้องพาเด็กนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์

ภาพชินตาบนท้องถนนที่เราพบเห็นกันจนแทบจะเรียกว่าเป็นเรื่องปกติ คือการที่เด็กนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ หรือนั่งด้านหน้าของผู้ปกครองที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีหลายครอบครัวที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะหลักในการเดินทาง รวมถึงการรับ-ส่งสมาชิกวัยเรียน ซึ่งแม้ว่าเราจะขับขี่ด้วยความปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด แต่ก็ยังอดห่วงเรื่องความปลอดภัยของเด็กๆ ที่นั่งซ้อนท้ายมากับเราไม่ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือ การเตรียมความพร้อม รวมถึงสอนให้เด็กๆ ปฏิบัติตามกฎระเบียบ จะมีวิธีอย่างไรไปดูกัน

เทคนิคขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าร้อน

ใคร ๆ ก็รู้ว่า สภาพอากาศปกติในประเทศไทยนั้นมีความร้อนอบอ้าวมากอยู่แล้ว พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มตัว ก็ยิ่งทำให้สภาพอากาศมีความร้อนระอุเพิ่มขึ้นมากไปอีก แสงแดดเผาไหม้ไปทั้งตัว ในบางพื้นที่วัดค่าดัชนีได้สูงถึง 54 องศาเลยทีเดียว
วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการขับขี่มอเตอร์ไซค์ช่วงหน้าร้อนให้ปลอดภัย พร้อมแนะนำข้อควรระวังการขับขี่ในช่วงหน้าร้อน ตามมาอ่านกันได้เลย !

6 สเตป ยามาฮ่าโปรแคร์ ที่ไบค์เกอร์ควรรู้! เมื่อนำรถจักรยานยนต์เข้าศูนย์บริการ

ดีไซน์ สมรรถนะ ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และราคา คือสิ่งที่ไบเกอร์ให้ความสำคัญเป็นลิสต์แรกๆ เมื่อต้องการออกรถใหม่ป้ายแดง! แต่รู้หรือไม่ว่าบริการหลังการขายจากแบรนด์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะหมายถึงมาตรฐานการดูแลรถของเราทั้งก่อนและหลัง ซึ่งหนึ่งในบริการที่ลูกค้ายามาฮ่าจะได้รับหลังจากซื้อรถจักรยานยนต์ที่ศูนย์ยามาฮ่าก็คือ Yamaha Procare ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าตั้งแต่รับรถไปจนถึงการเคลมเปลี่ยนอะไหล่ ที่ทางไบเกอร์จะได้รับแบบฟรีๆ เห็นแบบนี้แล้วตามเราไปรู้จัก Yamaha Procare ให้มากขึ้นพร้อมกันในบทความนี้กันเลย

ยามาฮ่า ฉลองครบรอบ 60 ปี เปิดตัว YAMAHA FINO Final Editionยามาฮ่า ฉลองครบรอบ 60 ปี ทิ้งทวน

ยามาฮ่า ฉลองครบรอบ 60 ปี ทิ้งทวนรถมอเตอร์ไซค์ ออโตเมติกแฟชั่นระดับตำนานอย่าง YAMAHA FINO Final Edition ผลิตจำนวน 999 คันเท่านั้น ก่อนปิดฉากรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ หลังขายมาเกือบ 16 ปีเต็ม

ซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสอง VS มือหนึ่ง เลือกแบบไหนคุ้มกว่า?

เมื่อเราต้องการให้รางวัลกับความสำเร็จของตัวเองด้วยการมอ […]

5 สัญญาณเตือน ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์

“น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์” ถือว่าเป็นหัวใจหลักในการทำงานของเครื่องยนต์ มีหน้าที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องยนต์ ป้องกันความเสียหายของชิ้นส่วนภายในรถ และรักษาระดับความร้อนภายในเครื่องยนต์ให้อยู่ในระดับปกติ รวมไปถึงช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ได้อย่างยาวนานอีกด้วย

ยางแตกหรือยางรั่ว ปะยางรถมอเตอร์ไซค์แบบไหน ให้ถูกวิธี

สำหรับผู้ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์นั้น ต้องเคยเจอปัญหาเรื่องยางแตกหรือยางรั่วกันอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยากและเกิดขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว

โดยวีธีการแก้ปัญหายางแตกหรือยางรั่วก็คือ การปะยาง แต่เชื่อว่าหลายๆ คนไม่รู้ว่าการปะยางรถมอเตอร์ไซค์มีอยู่หลายรูปแบบ ในวันนี้ยามาฮ่าจะพามาดูกันว่า การปะยางรถมอเตอร์ไซค์มีกี่รูปแบบและวิธีการปะยางมอเตอร์ไซค์มีกี่แบบ ไปดูกัน

ยามาฮ่า Xmax Connected มอเตอร์ไซค์ วิ่งไกล ที่สะดวกสบายที่สุดในตอนนี้

ใครเป็นสายเที่ยว ชอบออกทริป…อ่านด่วนครับ เพราะยามาฮ่าจะพาไปแนะนำฟีเจอร์เด็ดโดนใจ ของรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha XMAX CONNECTED รับรองได้ว่า ขี่สบาย…วิ่งไกล… ยังไงก็มันส์!!